Blog-salekit-01

0

Hiện chưa có sản phẩm

Tổng tiền:

Hiểu được giá trị của thành công sẽ chinh phục tất cả

Giá trị của thành công là gì? Đã có lúc nào đó nghĩ mình sẽ trở thành người có giá trị hơn là một người thành công chưa? Hầu như thành công là sự kiếm tìm mà ai ai trên thế giới đều nỗ lực không ngừng

Trong cuộc sống chúng ta luôn tâm niệm sẽ trở thành một người thành công. Đó không chỉ bởi để chứng minh năng lực của bản thân mà còn thỏa mãn khao khát. Luôn muốn chiến thắng bản thân vốn tự có trong mỗi người.

Thế nào là giá trị của thành công?

Cuộc sống luôn có những người chạm đến đỉnh cao của thành công. Họ quyết tâm chinh phục giá trị của thành công để tỏa sáng rực rỡ. Song cuộc sống của họ lại là những ngày dài của nỗi buồn, đơn độc và không có tình yêu thương!

Rất dễ hiểu, bởi vì họ không mang đến cho người bên cạnh những giá trị cuộc sống. Những giá trị đó đề cao: hạnh phúc, tình yêu thương, sự nhẫn nại, khiêm nhường và lễ độ! Do đó, cái gì cũng có cái giá của nó cả:

Hãy biết sống có giá trị trước khi muốn trở thành một người thành công. Giả sử những việc bạn làm không mang lại lợi ích gì cho cuộc sống thì bạn có phải đang thành công không? Điều đó chỉ là hư danh mà thôi!

Trước khi muốn thành công thì nên học cách sống trở thành người có giá trị

Mọi thứ bạn nỗ lực thay vì đánh bóng tên tuổi, nâng cao sự nghiệp , địa vị, tiền tài. Vậy bạn hãy mang lại cho người bên cạnh sự giúp đỡ cần thiết nhất! Không nhất thiết phải cố gắng theo đuổi những thứ xa vời như phát minh ra những loại máy cao siêu.

Giá trị của thành công ở đây là bạn nên tạo ra những loại máy gắn liền với cuộc sống của những người nông dân. Qua đó, giúp họ thu hoạch mùa màng nhanh gọn, tiện lợi hơn và đỡ vất vả. Hãy học cách trở thành người có giá trị trước. Bạn có thể tìm hiểu qua bài viết cách làm tăng giá trị bản thân lên từng ngày.

Tim hiểu về 2 khái niệm “Man of value” và “Man of success”

Einstein nói: “Try not to become a man of success but rather to become a man of value”. (Đừng cố gắng trở thành người thành công mà hãy cố gắng trở thành người có giá trị).

Từ đó, xuất phát 2 khái niệm “Man of value” và “Man of success”. Cả hai khái niệm này khác nhau nhiều đến nỗi có thể dẫn dắt xã hội đến hai tình trạng trái ngược nhau.

 

1. Người có giá trị (Man of Value)

Những người có giá trị sẽ luôn biết nỗ lực không mệt mỏi trước khó khăn. Họ không bao giờ chịu buông xuôi trước mọi nghịch cảnh. Luôn biết chấp nhận đau khổ, thiệt thòi để cải thiện bản thân không ngừng:

  • Người có giá trị khi làm ở bất kỳ cương vị nào, xử lý bất kỳ công việc gì cũng luôn khiêm nhường. Họ có thể đúng, có thể sai trong mỗi tình huống nhưng luôn giữ được sự thận trọng và trung thực.
  • Người có giá trị luôn được kính trọng dù có thực sự “thành công” hay không.

Những người có giá trị đều được công nhận bởi cộng đồng nơi họ làm việc và sinh sống. Ví dụ như người đó được kính trọng bởi tính trung thực. Người kia thì được yêu mến bởi lòng nhiệt tình và thương người…

Mời bạn đọc thêm các chủ đề hữu ích liên quan:

  • Đầu tư cho bản thân chính là tài sản lớn nhất của bạn
  • 8 Bí quyết thành công bạn nên áp dụng trong cuộc sống

2. Người thành công (Man of Success)

Đây là những người hoàn thành mục tiêu đề ra. Giá trị của thành công với họ là luôn đạt được những thành tích khiến người khác phải nể phục. Mục tiêu càng lớn thì thành công càng lớn.

  • Khó có thể thấy rõ tính vị tha của người thành công. Trong khi tính vị kỷ thì thể hiện rất rõ. Các đức tính khiêm nhường, thận trọng và trung thực thường bị hào quang của sự thành công lấn át hẳn đi.
  • Họ rất được hâm mộ khi đang ở đỉnh cao của vinh quang. Đến khi xuống dốc thì sự hâm mộ ấy cũng giảm đi nhanh chóng.

Tóm lại, giá trị của thành công luôn cần có tố chất của người có giá trị. Người được xem là thành công về địa vị hay tiền bạc trong xã hội thì chưa chắc đã là một người có giá trị. Điều đó còn tùy thuộc vào cách họ đi đến thành công có lương thiện không? Có phù hợp với lợi ích của cộng đồng hay không…

Tâm lý chung của con người là muốn hưởng thụ hơn hy sinh. Ham thành công hơn giá trị! Thích chạy theo cái bề ngoài hào nhoáng của cuộc sống hơn là biết thưởng thức một cách sâu sắc đời sống tinh thần.

Bài viết xem nhiều

5 Câu chuyện ngắn cuộc sống cực hay và ý nghĩa

Blogger Tin Tran tiếp tục sưu tập gửi đến các bạn độc giả 5 câu chuyện ngắn cuộc sống ý nghĩa. Hy vọng các bạn đọc sẽ rút ra những bài học kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân.

Rafael Nadal – Tay vợt vĩ đại nhất trên mặt sân đất nện

Rafael Nadal sinh ngày 3 tháng 6 năm 1986 tại Manacor, Mallorca. Anh là một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp người Tây Ban Nha.

Pete Sampras – Huyền thoại bất tử của làng banh nỉ

Pete Sampras sinh ngày 12 tháng 8 năm 1971. Anh là cựu tay vợt số 1 thế giới người Mỹ. Trong suốt 15 năm gắn bó với làng banh nỉ,

Top 10 tay vợt nam xuất sắc nhất mọi thời đại

Trong làng banh nỉ, tìm ra 1 tay vợt nam xuất sắc nhất có thể là một nhiệm vụ khó khăn và rất chủ quan.

Mận khô là gì? 5 Công dụng tuyệt vời từ quả mận khô

Mận khô là một nguồn chất xơ và chất dinh dưỡng tập trung. Chúng tôi đã yêu cầu một chuyên gia dinh dưỡng giải thích liệu nó có thực sự tốt cho bạn hay không?