Blog-salekit-01

0

Hiện chưa có sản phẩm

Tổng tiền:

3 cách luyện nghe tiếng Anh cấp tốc mà bạn nên học

Xin chào! Trở lại với chủ đề học tiếng Anh. Với các kĩ năng thông dụng khi học tiếng Anh bắt buộc gồm: “nghe-nói-đọc-viết” luôn luôn không thể thiếu.

Yếu tố quan trọng nhất chính là kĩ năng nghe, cũng là 1 trong 4 kỹ năng được xem là khó nhất.

Với những am hiểu về kĩ năng nghe tiếng Anh mà mình học được, xin chia sẻ lại cho các bạn 3 cách luyện nghe tiếng Anh tốc hành hiệu quả dưới đây.

Nghe nhạc tiếng Anh – Cải thiện kĩ năng nghe rõ rệt

Trước đây, mình từng được chị gái và bạn bè từng mở các bài hát tiếng Anh nghe. Dù nghe rất nhiều nhưng trong giai đoạn đầu mình không mấy hứng thú. Sau một thời gian, mình bắt đầu thấy cảm giác khoái nghe và nghiện nghe nhạc tiếng Anh mỗi ngày.


Kĩ năng nghe được cải thiện nhờ nghe nhạc tiếng Anh mỗi ngày

 

 

Bạn tập kĩ năng này bằng cách chọn những bài hát tiếng Anh nào mà bạn cảm thấy hay và thích nhất. Sau đó bạn mở nhạc và hát theo lời bài hát tiếng Anh đó. Mình chắc chắn sẽ có những từ nối âm sẽ khiến bạn khó hiểu hoặc thậm chí là không biết được.

Lời khuyên của mình để luyện tốt nhất là bạn nên viết tất cả những lời bài hát ra một quyển sổ. Xem như đó là sổ nhạc nhật ký hàng ngày của bạn. Bạn thấy ban đầu nản thật, viết rồi cũng sai đôi lúc chính tả, dò lời bài hát viết ra cũng dài, đuối,… Nhưng nó sẽ là cách tốt nhất mà bạn không ngờ được vì:

  • Viết lại lời sẽ cải thiện kĩ năng viết tiếng Anh.
  • Bạn viết xong cũng đồng nghĩa là bạn đã đọc hết toàn bộ lời bài hát.
  • Bạn hát có nghĩa là bạn đã tập nói tiếng Anh và phát âm luôn rồi đấy.

Cuối cùng, bạn chỉ việc nghe bài hát và dò theo sổ nhạc của mình. Sau một thời gian, bạn sẽ cảm thấy hứng thú và muốn viết nhạc để nghe hay hát thật nhiều mỗi ngày. Với cách luyện nghe tiếng Anh này, kĩ năng nghe của mình được cải thiện rất nhiều. Đồng thời, các từ tiếng anh khi đọc được nối âm mình cũng có thể bắt kịp nghe được.

Cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả nhờ người nước ngoài

Một trong những lời khuyên từ nhiều người bạn nước ngoài mình từng học trước đây. Để học tốt tiếng Anh chỉ có chủ động giao tiếp, hãy nói tiếng Anh thật nhiều mỗi ngày. Vì trong bất cứ hoàn cảnh giao tiếp tiếng Anh nào, bạn cũng buộc phải nghe và phản xạ lại.

Bài viết liên quan

Nâng cấp ngữ pháp tiếng Anh nếu bạn vận dụng 7 điều sau

Bạn muốn nâng cấp ngữ pháp tiếng Anh tốc hành? Ngữ pháp là một chủ đề nhấn mạnh nhiều sinh viên. Bởi nó có thể khá khó hiểu và phức tạp.

Bài viết xem nhiều

5 Câu chuyện ngắn cuộc sống cực hay và ý nghĩa

Blogger Tin Tran tiếp tục sưu tập gửi đến các bạn độc giả 5 câu chuyện ngắn cuộc sống ý nghĩa. Hy vọng các bạn đọc sẽ rút ra những bài học kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân.

Rafael Nadal – Tay vợt vĩ đại nhất trên mặt sân đất nện

Rafael Nadal sinh ngày 3 tháng 6 năm 1986 tại Manacor, Mallorca. Anh là một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp người Tây Ban Nha.

Pete Sampras – Huyền thoại bất tử của làng banh nỉ

Pete Sampras sinh ngày 12 tháng 8 năm 1971. Anh là cựu tay vợt số 1 thế giới người Mỹ. Trong suốt 15 năm gắn bó với làng banh nỉ,

Top 10 tay vợt nam xuất sắc nhất mọi thời đại

Trong làng banh nỉ, tìm ra 1 tay vợt nam xuất sắc nhất có thể là một nhiệm vụ khó khăn và rất chủ quan.

Mận khô là gì? 5 Công dụng tuyệt vời từ quả mận khô

Mận khô là một nguồn chất xơ và chất dinh dưỡng tập trung. Chúng tôi đã yêu cầu một chuyên gia dinh dưỡng giải thích liệu nó có thực sự tốt cho bạn hay không?